Thép dẹt mạ kẽm nhúng nóng – Những đặc điểm cơ bản

Thép là loại vật tư không thể thiếu trong ngành xây dựng. Ngoài chức năng tạo nên sự bền vững cho công trình, nhiều loại thép còn có thêm những đặc tính chuyên dụng khác, đặc biệt phải kể đến đó là thép dẹt mạ kẽm nhúng nóng.

Đặc điểm của loại thép dẹt mạ kẽm nhúng nóng

Thép dẹt mạ kẽm nhúng nóng nói riêng, và các loại vật liệu từ thép mạ kẽm khác nói chung, đều là các loại vật tư chuyên dụng trong việc chống sét cho công trình, được sử dụng đồng bộ với các sản phẩm làm từ thép khác như dây thép, cọc thép, kim thép,…

thep_det
Loại thép mạ kẽm nhúng nóng có khả năng chống được độ ăn mòn kim loại cao

 

Thép dẹt thường được sản xuất bằng 2 hình thức cán nóng và cắt tôn. Bên cạnh đó, hầu hết sản phẩm này đều có khả năng chống ăn mòn kim loại cao và chịu được khí hậu thời tiết khắc nghiệt.

Để gia cố cho loại thép này, phần mạ kẽm bề mặt là không thể thiếu. Thép vốn không phải là một chất dẫn điện tốt, việc mạ kẽm, mạ đồng hay mạ thiếc đều đóng vai trò quan trọng đối với các sản phẩm tiếp địa chống sét nói chung, vừa tăng tính dẫn sét vừa tăng tuổi thọ của thanh thép.

Đọc thêm: Giá sắt thép Pomina 2019

 

Tìm hiểu về hệ thống thép chống sét cùng những lợi ích của thép dẹt mạ kẽm nhúng nóng

Hệ thống thép chống sét bao gồm: thép tiếp địa (được gọi là thanh cái), và cọc tiếp địa (còn gọi là cọc nối đất). Công ty sắt thép Phát Đạt xin giới thiệu đến bạn các thông tin như sau:

 

Thép tiếp địa (thanh cái)

Thép dẹt là loại được tiếp địa được sử dụng phổ biến (thanh cái), có chức năng liên kết các cọc tiếp địa trong cùng một hệ thống chống sét. Với ưu thế bản to, dầy, tổng diện tích bề mặt lớn, đây là một lựa chọn không thể tốt hơn để kết nối các cọc thép tiếp địa cũng có kích thước to không kém.

Với tiết diện lớn, những thanh thép này có khả năng tản sét và truyền sét tốt hơn nhiều so với các loại dây và cáp điện khác.

 

Cọc tiếp địa

Không chỉ riêng thép dẹt, các loại thép khác từ thép dây đến thép thanh,… tất cả đều có những đóng góp hết sức quan trọng trong việc chống sét và an toàn nối đất cho công trình xây dựng.

Các cọc tiếp địa thường được chế tạo từ thép chữ V, hoặc thép tròn đều được. Tuy nhiên, thép chữ V mạ kẽm nhúng nóng thường được sử dụng làm cọc tiếp địa nhiều hơn cả.

thep_det
Cọc tiếp địa cũng được chế tạo từ sắt thép

Quá trình hàn hai thiết bị này với nhau cũng làm tăng tính bền vững của toàn hệ thống, giảm đi rủi ro xảy ra sự cố.Quá trình hàn hai thiết bị này cũng làm tăng tính bền vững của toàn hệ thống. Từ đó giúp quá trình thu sét – truyền sét – tản sét diễn ra trơn tru hơn, mạch lạc hơn và giảm rủi ro xảy ra.

Bạn có thể tham khảo thêm bảng giá sắt thép miền Nam để biết thêm các thông tin trong năm 2019.

 

Thép dẹt bao gồm những chủng loại nào

  • Thép dẹt 20×2
  • Thép dẹt 30×3
  • Thép dẹt 40×4
  • Thép dẹt 50×5
  • Thép dẹt 60×6
  • Thép dẹt 70×7

Tuy nhiên sự cồng kềnh và phức tạp của nó trong quá trình thi công và lắp đặt mang đến những hạn chế không nhỏ. Thực tế các loại thép dẹt lớn như 40×4, 50×5, 60×6, 70×7 thường chỉ xuất hiện trong chống sét các công trình trọng điểm, đông dân cư.

*Tổng kết:

Qua bài viết này công ty sắt thép Phát Đạt mong muốn gửi đến bạn đọc những thông tin hữu ích nhất. Chúng tôi hy vọng rằng sẽ giải đáp được cho bạn câu hỏi về các loại sắt thép mà bạn đang quan tâm.

Chúc bạn tìm được thông tin hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHotline 24/7